Barcelona-Chủ đề ăn uống

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đến Barcelona vào giữa tháng 2…Vừa bước chân ra khỏi sân bay quốc tế ở Barcelona, mình cảm nhận ngay hương vị nhiệt đới tỏa ra từ cái nắng cái gió của Barcelona, và từ những hàng cây cọ dọc hai bên đường. Cô gái lái xe taxi rất vui vẻ đón nhận 4 cái vali và nhanh nhẹn cho vào trong cốp xe. Anh Felix người Đức nói được tiếng Tây Ban Nha nên cả đoàn cử ngồi trước để làm nhiệm vụ ngoại giao. Cô lái xe xem chừng rất phấn khởi không rõ vì gặp đoàn khách thân thiện biết nói tiếng TBN, hay vì ngồi cạnh anh chàng người Đức cao to đẹp trai. Cũng có thể thời tiết ấm áp của Barcelona làm tinh thần người dân nơi đây cũng nhiệt tình sôi nổi hơn người dân các nước châu Âu khác.

Người TBN ăn sáng, trưa, tối rất muộn (thường 2-3 tiếng muộn hơn so với các nước khác). Ví dụ bữa sáng bắt đầu vào 9h, bữa trưa 2h và bữa tối 10h. Vì chưa quen với thời gian ăn muộn này, cả đội luôn bắt đầu các bữa ăn với cái dạ dày rỗng tuếch và kêu gào thảm thiết vì đói. Một lần đi đến quán bar, cả đoàn vào lúc 1h sáng mà vẫn thấy quán bar vắng tanh. Mãi đến 2h sáng bà con mới lục tục kéo đến và 3h thì sàn nhảy đông cứng người.

Thức ăn của TBN rất ngon, có món Andalusian “pescadito” frito (cá bống rang giòn giống như mẹ vẫn làm ở Việt Nam), paella (cơm trộn với tôm, mực, thịt gà, vv), tortilla española (bánh khoai tây nghiền). Cũng cần lưu ý tortilla ở TBN khác với tortilla ở Mexico. Bữa tối công ty Roland Berger tài trợ cuộc thi của mình thường cho cả đoàn đi ăn ở những quán ăn sang trọng, nhưng có lẽ thức ăn ở các quán ăn này không bằng quán ven vịnh Vell và bảo tàng lịch sử Catalunya (gần bến Metro Drassanes).

Đến TBN có lẽ không ai không thử món tapas. Tapas là tên gọi chung của các món ăn nhẹ, thường người ta cầm tay ăn. Tapas thường bán trong các quán có tên gọi là…tapas, tương tự như quán bar nhỏ với rượu và tapas là đồ nhắm vậy. Khách đứng xung quanh quầy bán tapas và muốn ăn bao nhiêu thì ăn, sau đó người chủ sẽ tính tiền dựa vào số que tăm (mỗi miếng tapas có một que tăm). Không hiểu cách tính tiền này bao giờ mới áp dụng ở Việt Nam được nhỉ?

Dọc đường đi thường có nhiều hiệu bán bánh kẹp, nhưng bạn nên tránh mua đồ ăn ở gần những địa điểm du lịch đông khách vì đồ ăn ở những nơi này thường đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần nơi khác. Chị Amy và mình chẳng may mua bánh mỳ kẹp ở hiệu gần Casa Mila (ngôi nhà nổi tiếng do Gaudi thiết kế) và phải ngậm đắng nuốt cay trả gần 10 euros (thay vì 3 euros) cho chiếc bánh kẹp cá ngừ.

Andalusian “pescadito” frito- cá bống rang giòn

Một loại tapas khác

Tapas

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s