Lưu ý về bú bình

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nhân đang có hứng lục lọi lại trí nhớ để tổng kết “công việc làm mẹ lần đầu”, mình viết luôn về đề tài “bình” không lại quên.

Bé bú được bình rất quan trọng. Mình biết khá nhiều bé không chịu bú bình, do nguyên nhân chủ quan và khách quan. Các dịp cần đến “kỹ năng” này: mẹ đi vắng/đi làm, mẹ bị ốm, bé đi nhà trẻ sớm (ở nước ngoài thường không có ông bà giúp nên nhiều bé 3 tháng đã đi trẻ rồi).

-Sách khuyên nên cho bé bú bình khi bé được ít nhất 3 tuần vì sợ bé nhầm lẫn đồ giả, đồ thật :). Tương tự như vậy với ti giả (pacifier/dummy). ps: nhà mình cho bé tập bú bình từ lúc sinh ra, vì mấy hôm đầu mẹ chưa có sữa, sau này không thấy nhầm lẫn gì cả. Nhưng thôi, “cẩn tắc vô áy náy” 🙂

-Duy trì cho bé bú bình mỗi ngày 1 lần để bé không quên. Cái này khá nhiều người gặp phải, bé không bú bình một thời gian, sau đó đến 6 tháng cho bú lại thì không chịu nữa. Có thể bơm sữa ra cho vào bình cho bé uống, như vậy sẽ không sợ bị giảm lượng sữa (vì càng cho bú nhiều thì càng nhiều sữa mà 🙂

-Nếu bé bú mẹ, thỉnh thoảng nên cho uống sữa công thức để bé quen dần. Đến lúc bé hơn 6 tháng, vị giác phát triển thì có thể bé sẽ chê sữa công thức. Bé bú sữa mẹ cũng nên bổ sung vitamin D (bác sỹ nước ngoài bảo vậy).

-Nhà mình dùng bình Avent, dễ cọ rửa (vì miệng bình rộng), giống “đồ thật”, chất lượng thì yên tâm rồi. Nhược điểm: nếu không biết cách đóng nắp thì dễ bị hở. Cách đóng: vặn nắp ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1-2 cm để nắp vào ray, rồi mới vặn lại theo chiều kim đồng hồ.

Bộ Avent newborn của mình đây (Avent ghi là bottle and teat brush nhưng thực chất chỉ cọ được bình, cọ ti bình không sạch được)

Mình mua thêm chổi cọ ti bình

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s