Đi máy bay lúc 6 tháng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
Đi máy bay lúc 6 tháng

Như mọi người vẫn bảo, Thành rất thích “bay”. Ấy là khi Thành tập trườn tập bò, hai tay cứ dang ra vẫy vẫy, hai chân cũng vẫy vẫy, và theo lời cô Tiên xinh đẹp thì Thành lúc ấy “giống hệt như con chó con”.

Và Thành bay thật. Khi vừa tròn 6 tháng, Thành cùng ba mẹ đi Rome chơi. Và trái với những hồi hộp lo lắng của ba mẹ,  Thành có hai chuyến bay rất ngon lành, mặc dù chuyến về thì Thành có khóc lóc khoảng 5 phút lúc máy bay cất cánh (có lẽ khóc gắt ngủ, vì máy bay bay đúng giờ ngủ của ku con mà). Mỗi chuyến bay kéo dài khoảng 2.5 tiếng, và là đợt tập dượt rất tốt cho ku và ba mẹ vì đến Noel thì ku sẽ phải bay chuyến dài hơn để về thăm ông bà nội, ông bà ngoại.

Lúc máy bay cất cánh và hạ cạnh, ba mẹ cho Thành uống sữa bình (vì Thành không chịu ti mẹ lúc đấy). Thành nhấp nhấp vài giọt sữa có ý chê, ba mẹ lại cho Thành uống nước. Có vẻ như Thành thích uống nước hơn sữa lúc đó. Ngoài ra Thành cũng khóc, như vậy thì có hơi đau tai các hành khách khác một chút, nhưng sẽ giảm áp suất lên tai của Thành. Thành khóc ít và chỉ khi nào khó chịu lắm thì mới khóc. Hai ông bà (có vẻ là người Ý) ngồi bên cứ tìm cách mua vui cho Thành, và còn muốn bế Thành nữa.

Lúc chuẩn bị xếp hàng lên máy bay, ba mẹ pha sữa luôn cho Thành, rồi để vào túi giữ nhiệt, nên lúc uống vẫn ấm như thường. Một cách khác (hay hơn) mà bác Nguyệt Anh gợi ý là để bình nước nóng vào túi giữ nhiệt, rồi cầm tay sữa bột và nước nguội để lên máy bay pha.

Đi với trẻ nhỏ nên ba mẹ được xách tay cả phích nước sôi và chai nước khoáng to đùng :). Các tiếp viên cũng mang đến cho Thành một chiếc dây đeo an toàn loại nhỏ (hình như gọi là kangaroo belt), gắn vào dây của ba/mẹ và Thành sẽ đeo dây đó trong khi ngồi lên đùi ba/mẹ, mặt hướng về phía trước. Nhưng dây an toàn này chẳng tiện chút nào, nhất là khó cho Thành uống nước/sữa nếu Thành ngồi ở vị trí kangaroo con ấy. Khi tín hiệu thắt dây an toàn vừa tắt thì ba mẹ cũng cho Thành ra khỏi kangaroo belt, và bế Thành trong suốt chuyến bay để Thành có thể ngủ được.

Nếu là bay đường dài thì Thành sẽ có một cái nôi riêng, nhưng củ tỉ thế nào thì các bạn đợi đến Noel, Thành được bay đường dài thì Thành mới kể chuyện được.

Mot vai link noi ve viec dua be di may bay duong dai

 

Ở sân bay Luxembourg

Trước giờ cất cánh

Trên chuyến bay đi Rome (Thành được tặng một chiếc mũ và chăn của Luxair)


Tại sân bay của Rome trước giờ lên đường về lại Lux


Thành hóng hớt với mẹ

Hai người đàn ông nói chuyện với nhau


Advertisements

2 responses »

  1. Hoan hô cu Thành và cảm ơn mẹ Hằng vì những bài viết lúc nào cũng giàu thông tin và dạt dào tình cảm. Tớ học được rất nhiều kinh nghiệm hay và luôn cảm thấy được inspire từ blog của Hằng đấy! 😡

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s